• ไขปริศนากับการหาหลักฐานเชิงประจักษ์

การจัดการเรียนการสอนวิชาวิทยาศาสตร์โดยให้นักเรียนทำการทดลองนั้น มีจุดมุ่งหมายสำคัญคือ ต้องการ ให้นักเรียนรวบรวมข้อมูลหรือหลักฐานเชิงประจักษ์ โดยผ่านทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ จากนั้นนำข้อมูล หรือหลักฐานเชิงประจักษ์ที่ได้ ซึ่งในที่นี้คือผลการทดลอง มาสร้างองค์ความรู้หรือคำอธิบายด้วยตนเอง โดยมีครูเป็น ผู้ชี้แนะ กระบวนการเหล่านี้สอดคล้องกับลักษณะสำคัญบางประการของการเรียนการสอนแบบสืบเสาะหาความรู้ ซึ่งเป็นกระบวนเดียวกันกับที่นักวิทยาศาสตร์นำไปใช้ในการค้นคว้า วิจัย และหาองค์ความรู้ใหม่ Read More.

ประกาศ สอบสัมภาษณ์ รายชื่ออาสาสมัครพี่เลี้ยงเคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศ
ประกาศรับสมัคร พี่เลี้ยง เคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศ
แถลงข่าวการแข่งขันเคมีโอลิมปิก ปี 2560
สสวท. ร่วมกับมูลนิธิ สอวน. และ สพฐ. จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการอบรมครูศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน.
การแข่งขันเคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศ ประจำปี 2558 วันที่ 20-29 กรกฎาคม 2556 ณ ประเทศอาเซอร์ไบจัน