• แจกฟรี ไฟล์หนังสือเรียนเคมี บทที่ 1

แจกฟรี ไฟล์หนังสือเรียนเคมี บทที่ 1 เรื่อง “ความปลอดภัยและทักษะในปฏิบัติการเคมี” เป็นกรณีพิเศษเพื่อให้คุณครูและนักเรียนไปใช้ชั่วคราว สามารถดาวน์โหลดได้ที่ http://goo.gl.ufy62q

• 4 ธาตุใหม่เติมเต็มตารางธาตุในคาบ 7

ตารางธาตุ (periodic table) เป็นตารางแสดงรายชื่อธาตุและสมบัติบางประการของธาตุ โดยจัดเรียงธาตุตามเลข อะตอม (จำนวนโปรตอนในนิวเคลียส) การจัดเรียงอิเล็กตรอน (electron configuration) และสมบัติของธาตุที่ซ้ำกันหรือ คล้ายกันตามหมู่ (แถวธาตุในแนวตั้ง) และตามคาบ (แถวธาตุในแนวนอน) Read More.

เขียนโดย chemistry เมื่อ . หัวข้อ ข่าวประกาศ

Map Unavailable

Date/Time
Date(s) - 11/03/2016 - 24/03/2016
All Day

Categories

สสวท. ร่วมกับมูลนิธิ สอวน. และ สพฐ. จัดอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการอบรมครูศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. ค่าย 1 สู่โรงเรียน ตั้งแต่วันที่ 11 – 24 มีนาคม 2559 ณ อาคารอำนวยการ สสวท. การอบรมดังกล่าว มีการทำการทดลองที่ห้องปฏิบัติการสาขาเคมี และสาขาชีววิทยา ชั้น 4 ตึกอำนวยการ สสวท. และอบรมบรรยายเคมี ในหัวข้อต่างๆ ที่ห้อง 1602 ชั้น 6 ตึกอำนวยการ สสวท.