• ไขปริศนากับการหาหลักฐานเชิงประจักษ์

การจัดการเรียนการสอนวิชาวิทยาศาสตร์โดยให้นักเรียนทำการทดลองนั้น มีจุดมุ่งหมายสำคัญคือ ต้องการ ให้นักเรียนรวบรวมข้อมูลหรือหลักฐานเชิงประจักษ์ โดยผ่านทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ จากนั้นนำข้อมูล หรือหลักฐานเชิงประจักษ์ที่ได้ ซึ่งในที่นี้คือผลการทดลอง มาสร้างองค์ความรู้หรือคำอธิบายด้วยตนเอง โดยมีครูเป็น ผู้ชี้แนะ กระบวนการเหล่านี้สอดคล้องกับลักษณะสำคัญบางประการของการเรียนการสอนแบบสืบเสาะหาความรู้ ซึ่งเป็นกระบวนเดียวกันกับที่นักวิทยาศาสตร์นำไปใช้ในการค้นคว้า วิจัย และหาองค์ความรู้ใหม่ Read More.

เขียนโดย chemistry เมื่อ . หัวข้อ ข่าวประกาศ

Map Unavailable

Date/Time
Date(s) - 11/03/2016 - 24/03/2016
All Day

Categories

สสวท. ร่วมกับมูลนิธิ สอวน. และ สพฐ. จัดอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการอบรมครูศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. ค่าย 1 สู่โรงเรียน ตั้งแต่วันที่ 11 – 24 มีนาคม 2559 ณ อาคารอำนวยการ สสวท. การอบรมดังกล่าว มีการทำการทดลองที่ห้องปฏิบัติการสาขาเคมี และสาขาชีววิทยา ชั้น 4 ตึกอำนวยการ สสวท. และอบรมบรรยายเคมี ในหัวข้อต่างๆ ที่ห้อง 1602 ชั้น 6 ตึกอำนวยการ สสวท.