เขียนโดย chemistry เมื่อ . หัวข้อ ข่าวประกาศ

Map Unavailable

Date/Time
Date(s) - 20/07/2015 - 29/07/2015
All Day

Categories

การแข่งขันเคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศ ประจำปี 2558 วันที่ 20-29 กรกฎาคม 2556 ณ ประเทศอาเซอร์ไบจัน คณะผู้แทนประเทศไทยที่เดินทางไปแข่งขันเคมีโอลิมปิก ได้สร้างชื่อให้กับประเทศไทย โดยสามารถคว้า 1 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน
เหรียญทอง ได้แก่
นายวีรภัทร ยศอมรสุนทร โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพฯ
เหรียญเงิน ได้แก่
นายนภสินธุ์ วิทยาภาเลิศ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพฯ
นายวัชระ อวยสินประเสริฐ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพฯ
นายภัคพล ปรัชญาธรรมกร โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ จังหวัดนครปฐม

คณะอาจารย์ผู้ควบคุมทีม ประกอบด้วย
ดร.ต่อศักดิ์ ล้วนไพศาลนนท์ มหาวิทยาลัยมหิดล หัวหน้าทีม
ดร.สกุลสุข อุ่นอรุโณทัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รองหัวหน้าทีม
ดร.ยุภาพร สมีน้อย มหาวิทยาลัยบูรพา ที่ปรึกษาวิชาการ
ผศ.ดร.วรวรรณ พันธุมนาวิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ปรึกษาวิชาการ
นางสาวณัฏฐิกา งามกิจภิญโญ สสวท. ผู้จัดการทีม

คณะอาจารย์ผู้สังเกตการณ์ ผู้สังเกตการณ์เพื่อเตรียมการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศ ครั้งที่ 49 ประกอบด้วย
รศ.ดร.ทวีชัย อมรศักดิ์ชัย มหาวิทยาลัยมหิดล
ผศ.ดร.เทียนทอง ทองพันชั่ง มหาวิทยาลัยมหิดล
ผศ.ดร.พสิษฐ์ ภควัชร์ภาณุรัตน์ มหาวิทยาลัยมหิดล
ผศ.ดร.ปรียานุช แสงไตรรัตน์นุกูล มหาวิทยาลัยมหิดล
ผศ.ดร.ไพบูลย์ เงินมีศรี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์