• แจกฟรี ไฟล์หนังสือเรียนเคมี บทที่ 1

แจกฟรี ไฟล์หนังสือเรียนเคมี บทที่ 1 เรื่อง “ความปลอดภัยและทักษะในปฏิบัติการเคมี” เป็นกรณีพิเศษเพื่อให้คุณครูและนักเรียนไปใช้ชั่วคราว สามารถดาวน์โหลดได้ที่ http://goo.gl.ufy62q

• เคมีของการแกล้งดิน

ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2516 เป็นต้นมา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้เสด็จพระราชดำเนินแปรพระราชฐาน และทรงเยี่ยมเยียนราษฎรในพื้นที่ภาคใต้อย่างสม่ำเสมอ ทำให้พระองค์ทรงทราบว่าราษฎรในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส และจังหวัดใกล้เคียง ประสบปัญหาด้านพื้นที่ในการทำการเกษตร ขาดแคลนที่ทำกิน ซึ่งเนื่องมาจากพื้นที่ดินพรุที่มีการระบายน้ำออก ได้แปรสภาพเป็นดินเปรี้ยวจัดจนไม่สามารถปลูกพืชผลทางการเกษตร หรือถ้าจะปลูกพืชผลผลผลิตที่ได้จะลดลงอย่างเห็นได้ชัดเจน จึงมีพระราชดำริให้จัดตั้ง “โครงการศูนย์ศึกษาการพัฒนาพิกุลทอง Read More.

เขียนโดย chemistry เมื่อ . หัวข้อ ข่าวประกาศ

Map Unavailable

Date/Time
Date(s) - 20/07/2015 - 29/07/2015
All Day

Categories

การแข่งขันเคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศ ประจำปี 2558 วันที่ 20-29 กรกฎาคม 2556 ณ ประเทศอาเซอร์ไบจัน คณะผู้แทนประเทศไทยที่เดินทางไปแข่งขันเคมีโอลิมปิก ได้สร้างชื่อให้กับประเทศไทย โดยสามารถคว้า 1 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน
เหรียญทอง ได้แก่
นายวีรภัทร ยศอมรสุนทร โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพฯ
เหรียญเงิน ได้แก่
นายนภสินธุ์ วิทยาภาเลิศ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพฯ
นายวัชระ อวยสินประเสริฐ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพฯ
นายภัคพล ปรัชญาธรรมกร โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ จังหวัดนครปฐม

คณะอาจารย์ผู้ควบคุมทีม ประกอบด้วย
ดร.ต่อศักดิ์ ล้วนไพศาลนนท์ มหาวิทยาลัยมหิดล หัวหน้าทีม
ดร.สกุลสุข อุ่นอรุโณทัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รองหัวหน้าทีม
ดร.ยุภาพร สมีน้อย มหาวิทยาลัยบูรพา ที่ปรึกษาวิชาการ
ผศ.ดร.วรวรรณ พันธุมนาวิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ปรึกษาวิชาการ
นางสาวณัฏฐิกา งามกิจภิญโญ สสวท. ผู้จัดการทีม

คณะอาจารย์ผู้สังเกตการณ์ ผู้สังเกตการณ์เพื่อเตรียมการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศ ครั้งที่ 49 ประกอบด้วย
รศ.ดร.ทวีชัย อมรศักดิ์ชัย มหาวิทยาลัยมหิดล
ผศ.ดร.เทียนทอง ทองพันชั่ง มหาวิทยาลัยมหิดล
ผศ.ดร.พสิษฐ์ ภควัชร์ภาณุรัตน์ มหาวิทยาลัยมหิดล
ผศ.ดร.ปรียานุช แสงไตรรัตน์นุกูล มหาวิทยาลัยมหิดล
ผศ.ดร.ไพบูลย์ เงินมีศรี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์