• ไขปริศนากับการหาหลักฐานเชิงประจักษ์

การจัดการเรียนการสอนวิชาวิทยาศาสตร์โดยให้นักเรียนทำการทดลองนั้น มีจุดมุ่งหมายสำคัญคือ ต้องการ ให้นักเรียนรวบรวมข้อมูลหรือหลักฐานเชิงประจักษ์ โดยผ่านทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ จากนั้นนำข้อมูล หรือหลักฐานเชิงประจักษ์ที่ได้ ซึ่งในที่นี้คือผลการทดลอง มาสร้างองค์ความรู้หรือคำอธิบายด้วยตนเอง โดยมีครูเป็น ผู้ชี้แนะ กระบวนการเหล่านี้สอดคล้องกับลักษณะสำคัญบางประการของการเรียนการสอนแบบสืบเสาะหาความรู้ ซึ่งเป็นกระบวนเดียวกันกับที่นักวิทยาศาสตร์นำไปใช้ในการค้นคว้า วิจัย และหาองค์ความรู้ใหม่ Read More.

แถลงข่าวการแข่งขันเคมีโอลิมปิก ปี 2560

เขียนโดย chemistry เมื่อ . หัวข้อ ข่าวประกาศ

Map Unavailable

Date/Time
Date(s) - 22/08/2016
All Day

Categories

สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) เตรียมเป็นเจ้าภาพการแข่งขันเคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศ ครั้งที่ 49 ปี พ.ศ. 2560 เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เจ้าฟ้านักวิทยาศาสตร์ เนื่องในโอกาสเจริญพระชนมายุครบรอบ 60 พรรษา

โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-15 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 เพื่อส่งเสริม และพัฒนาทักษะเยาวชน และกระตุ้นการจัดการเรียนการสอนวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยีของประเทศ ให้ทัดเทียมนานาชาติ