• ปริศนาทาร์เซีย : Tarsia Puzzle

ปัจจุบันสื่อการสอนที่ครูส่วนใหญ่ใช้เพื่อเพิ่มความรู้และความเข้าใจในบทเรียน คงหนีไม่พ้นการให้ นักเรียนทำแบบฝึกหัด ซึ่งข้อดีของการทำแบบฝึกหัดคือ นักเรียนได้มีโอกาสทบทวนเนื้อหา แบบฝึกหัดส่วนใหญ่จะปรากฏที่ท้ายหัวข้อหรือท้ายบทของหนังสือเรียน นักเรียนมีหน้าที่นำความรู้มาใช้แก้ปัญหา และเขียนคำตอบลงบนกระดาษ แล้วนำส่งครู ในบางครั้งการทำแบบฝึกหัดอาจเป็นกิจกรรมที่ไม่น่าสนใจ ดังนั้น จะดีกว่าหรือไม่ถ้าครูมีกิจกรรมที่ผสมผสานการต่อจิ๊กซอว์หรือโดมิโน ให้นักเรียนได้ทบทวนความรู้อย่างสนุกสนาน ได้ทำกิจกรรมร่วมกันกับเพื่อน และที่สำคัญคือครูสามารถสร้างสื่อการสอนนี้ได้ด้วยตนเอง Read More.

เขียนโดย chemistry เมื่อ . หัวข้อ กลุ่มเป้าหมาย, ครู, นักเรียน, บุคคลทั่วไป, สื่อ, สื่อดิจิทัล

info-e-book_16424029_c4602e51f40e38b3317c909cea5f8c9154e75c10สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดทำ หนังสือเรียนอิเล็กทรอนิกส์ วิชาเคมี 5 โมดูล

ใช้ได้กับ โทรศัพท์มือถือ และแทปเล็ต

ทั้งในระบบ iOS และ android

โดย search ใน app store และ google play  โดยใช้คำว่า

“chemical bond”

“atomic structure”

“chemical reaction “

“periodic table”

“polymer”

ส่วนใน notebook และ PC สามารถดาวน์โหลดได้โดยคลิกปุ่มดาวน์โหลด