• แจกฟรี ไฟล์หนังสือเรียนเคมี บทที่ 1

แจกฟรี ไฟล์หนังสือเรียนเคมี บทที่ 1 เรื่อง “ความปลอดภัยและทักษะในปฏิบัติการเคมี” เป็นกรณีพิเศษเพื่อให้คุณครูและนักเรียนไปใช้ชั่วคราว สามารถดาวน์โหลดได้ที่ http://goo.gl.ufy62q

• เคมีของการแกล้งดิน

ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2516 เป็นต้นมา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้เสด็จพระราชดำเนินแปรพระราชฐาน และทรงเยี่ยมเยียนราษฎรในพื้นที่ภาคใต้อย่างสม่ำเสมอ ทำให้พระองค์ทรงทราบว่าราษฎรในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส และจังหวัดใกล้เคียง ประสบปัญหาด้านพื้นที่ในการทำการเกษตร ขาดแคลนที่ทำกิน ซึ่งเนื่องมาจากพื้นที่ดินพรุที่มีการระบายน้ำออก ได้แปรสภาพเป็นดินเปรี้ยวจัดจนไม่สามารถปลูกพืชผลทางการเกษตร หรือถ้าจะปลูกพืชผลผลผลิตที่ได้จะลดลงอย่างเห็นได้ชัดเจน จึงมีพระราชดำริให้จัดตั้ง “โครงการศูนย์ศึกษาการพัฒนาพิกุลทอง Read More.

เขียนโดย chemistry เมื่อ . หัวข้อ กลุ่มเป้าหมาย, ครู, นักเรียน, บุคคลทั่วไป, สื่อ, สื่อดิจิทัล

info-e-book_16424029_c4602e51f40e38b3317c909cea5f8c9154e75c10สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดทำ หนังสือเรียนอิเล็กทรอนิกส์ วิชาเคมี 5 โมดูล

ใช้ได้กับ โทรศัพท์มือถือ และแทปเล็ต

ทั้งในระบบ iOS และ android

โดย search ใน app store และ google play  โดยใช้คำว่า

“chemical bond”

“atomic structure”

“chemical reaction “

“periodic table”

“polymer”

ส่วนใน notebook และ PC สามารถดาวน์โหลดได้โดยคลิกปุ่มดาวน์โหลด