• แจกฟรี ไฟล์หนังสือเรียนเคมี บทที่ 1

แจกฟรี ไฟล์หนังสือเรียนเคมี บทที่ 1 เรื่อง “ความปลอดภัยและทักษะในปฏิบัติการเคมี” เป็นกรณีพิเศษเพื่อให้คุณครูและนักเรียนไปใช้ชั่วคราว สามารถดาวน์โหลดได้ที่ http://goo.gl.ufy62q

• เคมีกับงานพิสูจน์หลักฐาน

หากกล่าวถึงนิติวิทยาศาสตร์ (forensic science) หลายท่านคงนึกถึงภาพของแพทย์หญิงคุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ อดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ หนึ่งในทีมนิติแพทย์และนักนิติวิทยาศาสตร์ที่มีส่วนช่วยให้การคลี่คลายคดีของตำรวจสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี แต่คงมีเพียงผู้อ่านเพียงไม่กี่คนที่ทราบถึงรายละเอียดเชิงลึกของการทำงานทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งการทำงานทางนิติวิทยาศาสตร์นั้นมีขอบเขตกว้างกว่าแค่การชันสูตรศพ หากยังรวมไปถึงการทำงานในขอบเขตทั่วไป เช่น การตรวจสถานที่เกิดเหตุ การตรวจลายนิ้วมือ การตรวจทางเอกสาร Read More.

เขียนโดย chemistry เมื่อ . หัวข้อ กลุ่มเป้าหมาย, ครู, นักเรียน, บุคคลทั่วไป, สื่อ, สื่อดิจิทัล

info-e-book_16424029_c4602e51f40e38b3317c909cea5f8c9154e75c10สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดทำ หนังสือเรียนอิเล็กทรอนิกส์ วิชาเคมี 5 โมดูล

ใช้ได้กับ โทรศัพท์มือถือ และแทปเล็ต

ทั้งในระบบ iOS และ android

โดย search ใน app store และ google play  โดยใช้คำว่า

“chemical bond”

“atomic structure”

“chemical reaction “

“periodic table”

“polymer”

ส่วนใน notebook และ PC สามารถดาวน์โหลดได้โดยคลิกปุ่มดาวน์โหลด