อุปกรณ์ทดแทน เรื่องการแยกสารละลายด้วยกระแสไฟฟ้า

เขียนโดย chemistry เมื่อ . หัวข้อ ครู, นักเรียน, บทความ, บุคคลทั่วไป

ในการทดลองแยกสารละลายด้วยกระแสไฟฟ้า บางครั้งอาจหาอุปกรณ์ในการทดลองได้ยาก เช่น หลอดแก้วสามทางรูปตัวยู แต่ก็สามารถสร้างอุปกรณ์ทดแทนได้

electrochem