• ปริศนาทาร์เซีย : Tarsia Puzzle

ปัจจุบันสื่อการสอนที่ครูส่วนใหญ่ใช้เพื่อเพิ่มความรู้และความเข้าใจในบทเรียน คงหนีไม่พ้นการให้ นักเรียนทำแบบฝึกหัด ซึ่งข้อดีของการทำแบบฝึกหัดคือ นักเรียนได้มีโอกาสทบทวนเนื้อหา แบบฝึกหัดส่วนใหญ่จะปรากฏที่ท้ายหัวข้อหรือท้ายบทของหนังสือเรียน นักเรียนมีหน้าที่นำความรู้มาใช้แก้ปัญหา และเขียนคำตอบลงบนกระดาษ แล้วนำส่งครู ในบางครั้งการทำแบบฝึกหัดอาจเป็นกิจกรรมที่ไม่น่าสนใจ ดังนั้น จะดีกว่าหรือไม่ถ้าครูมีกิจกรรมที่ผสมผสานการต่อจิ๊กซอว์หรือโดมิโน ให้นักเรียนได้ทบทวนความรู้อย่างสนุกสนาน ได้ทำกิจกรรมร่วมกันกับเพื่อน และที่สำคัญคือครูสามารถสร้างสื่อการสอนนี้ได้ด้วยตนเอง Read More.

การแข่งขันเคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศมีกิจกรรมใดบ้าง

เขียนโดย chemistry เมื่อ . หัวข้อ บทความ, บุคคลทั่วไป, สาระน่ารู้

การแข่งขันเคมีโอลิมปิคระหว่างประเทศ หรือ International Chemistry Olympiad (IChO) มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของนักเรียนในสาขาที่ตนเองสนใจและมีความสามารถสูง เสริมสร้างประสบการณ์และมิตรภาพของนักเรีนที่เข้าร่วมการแข่งขัน รวมทั้งมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างคณะอาจารย์ในหลากหลายเชื้อชาติ

IChO