• ปริศนาทาร์เซีย : Tarsia Puzzle

ปัจจุบันสื่อการสอนที่ครูส่วนใหญ่ใช้เพื่อเพิ่มความรู้และความเข้าใจในบทเรียน คงหนีไม่พ้นการให้ นักเรียนทำแบบฝึกหัด ซึ่งข้อดีของการทำแบบฝึกหัดคือ นักเรียนได้มีโอกาสทบทวนเนื้อหา แบบฝึกหัดส่วนใหญ่จะปรากฏที่ท้ายหัวข้อหรือท้ายบทของหนังสือเรียน นักเรียนมีหน้าที่นำความรู้มาใช้แก้ปัญหา และเขียนคำตอบลงบนกระดาษ แล้วนำส่งครู ในบางครั้งการทำแบบฝึกหัดอาจเป็นกิจกรรมที่ไม่น่าสนใจ ดังนั้น จะดีกว่าหรือไม่ถ้าครูมีกิจกรรมที่ผสมผสานการต่อจิ๊กซอว์หรือโดมิโน ให้นักเรียนได้ทบทวนความรู้อย่างสนุกสนาน ได้ทำกิจกรรมร่วมกันกับเพื่อน และที่สำคัญคือครูสามารถสร้างสื่อการสอนนี้ได้ด้วยตนเอง Read More.

Application AR

เขียนโดย chemistry เมื่อ . หัวข้อ สื่อ, สื่อดิจิทัล

สาขาเคมีได้จัดทำ แอพลิเคชัน สำหรับหนังสือเรียน รายวิชาพื้นฐานเคมี สำหรับนักเรียน ที่เน้นวิทยาศาสตร์ ขึ้นมา ด้วยเทคโนโลยี AR Augemted Reality เป็นการผสมผสานระหว่างโลกแห่งความเป็นจริงกับภาพที่สร้างขึ้นมา ผ่านอุปกรณ์มือถือ แทปเล็ต คอมพิวเตอร์

โดยสามารถดาวน์โหลดบทความได้โดยคลิกปุ่มดาวน์โหลด Download (ดาวน์โหลด 272 ครั้ง)

โดยสามารถดาวน์โหลด AR Application ได้โดยคลิกปุ่มดาวน์โหลด Download (ดาวน์โหลด 603 ครั้ง)