• ปริศนาทาร์เซีย : Tarsia Puzzle

ปัจจุบันสื่อการสอนที่ครูส่วนใหญ่ใช้เพื่อเพิ่มความรู้และความเข้าใจในบทเรียน คงหนีไม่พ้นการให้ นักเรียนทำแบบฝึกหัด ซึ่งข้อดีของการทำแบบฝึกหัดคือ นักเรียนได้มีโอกาสทบทวนเนื้อหา แบบฝึกหัดส่วนใหญ่จะปรากฏที่ท้ายหัวข้อหรือท้ายบทของหนังสือเรียน นักเรียนมีหน้าที่นำความรู้มาใช้แก้ปัญหา และเขียนคำตอบลงบนกระดาษ แล้วนำส่งครู ในบางครั้งการทำแบบฝึกหัดอาจเป็นกิจกรรมที่ไม่น่าสนใจ ดังนั้น จะดีกว่าหรือไม่ถ้าครูมีกิจกรรมที่ผสมผสานการต่อจิ๊กซอว์หรือโดมิโน ให้นักเรียนได้ทบทวนความรู้อย่างสนุกสนาน ได้ทำกิจกรรมร่วมกันกับเพื่อน และที่สำคัญคือครูสามารถสร้างสื่อการสอนนี้ได้ด้วยตนเอง Read More.

แบบจำลองโมเลกุลหลอด

เขียนโดย chemistry เมื่อ . หัวข้อ บทความ, บุคคลทั่วไป, สาระน่ารู้

ผู้​เขียนได้​มีโอกาส​เดิน​ทาง​ไป​สัมมนา​เกี่ยว​กับ​นวัตกรรม​ทางการ​ศึกษาวิทยา​ศาสตร์​และ​เทคโนโลยี ​ใน​ศตวรรษ​ที่​ 21​ (INNOVATIONS​IN​SCIENCE AND​ TECHNOLOGY​ EDUCATION​ (STE) ​FOR ​21st ​CENTURY)​ ซึ่ง​จัด​โดย​ SEAMEO​ RECSAM​ เมือง​ปีนัง​ประเทศมาเลเซีย​เมื่อวันที่​ 16-17 ​กุมภาพันธ์ พ.ศ.​2554​ จึงนำมาเล่าสู่กันฟัง

straw