แบบจำลองดีเอ็นเอ

เขียนโดย chemistry เมื่อ . หัวข้อ บทความ, บุคคลทั่วไป, สาระน่ารู้

เนื่องจากโมเดลที่ใช้เป็นสื่อการเรียนรู้ค่อนข้างหายากและมีราคาแพง ทำให้มีการนำโมเดลกระดาษมาใช้เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว โมเดลกระดาษเป็นการนำกระดาษมาทำเป็นรูปทรง 3 มิติ แบบต่าง ๆ โดยมีจุดเด่นที่สามารถทำได้เอง วัสดุที่ใช้มีราคาไม่แพง หาได้ง่าย สามารถเลือกวัสดุได้ตามต้องการ เช่น สีและชนิดกระดาษ และสามารถเพิ่มหรือลดขนาดของโมเดลได้โดยการเพิ่มหรือลดมาตราส่วน

DNA QR code