• ปริศนาทาร์เซีย : Tarsia Puzzle

ปัจจุบันสื่อการสอนที่ครูส่วนใหญ่ใช้เพื่อเพิ่มความรู้และความเข้าใจในบทเรียน คงหนีไม่พ้นการให้ นักเรียนทำแบบฝึกหัด ซึ่งข้อดีของการทำแบบฝึกหัดคือ นักเรียนได้มีโอกาสทบทวนเนื้อหา แบบฝึกหัดส่วนใหญ่จะปรากฏที่ท้ายหัวข้อหรือท้ายบทของหนังสือเรียน นักเรียนมีหน้าที่นำความรู้มาใช้แก้ปัญหา และเขียนคำตอบลงบนกระดาษ แล้วนำส่งครู ในบางครั้งการทำแบบฝึกหัดอาจเป็นกิจกรรมที่ไม่น่าสนใจ ดังนั้น จะดีกว่าหรือไม่ถ้าครูมีกิจกรรมที่ผสมผสานการต่อจิ๊กซอว์หรือโดมิโน ให้นักเรียนได้ทบทวนความรู้อย่างสนุกสนาน ได้ทำกิจกรรมร่วมกันกับเพื่อน และที่สำคัญคือครูสามารถสร้างสื่อการสอนนี้ได้ด้วยตนเอง Read More.

เวทีประลองยุทธ์ของเด็กไทย วิทยสัประยุทธ์

เขียนโดย chemistry เมื่อ . หัวข้อ บทความ, บุคคลทั่วไป, สาระน่ารู้

ต้องยอมรับว่าเด็กไทยในปัจจุบันนี้กล้าแสดงออกมากขึ้น เรามักจะเห็นรายการโทรทัศน์จำนวนมากที่ให้เยาวชนไทยออกมาแสดงความสามารถที่มีอย่างหลากหลาย เช่น The Star หรือ Academy Fantasia เป็นต้น รายการเหล่านี้เป็นเวทีให้เยาวชนมีพื้นที่แสดงความสามารถในการร้องเพลง เต้น หรือความสามารถในการแสดงได้อย่างดีเยี่ยม แต่มีเวทีใดบ้างที่จะให้เยาวชนที่มีความสามารถทางวิทยาศาสตร์ได้มาแสดงออกถึงความสามารถของพวกเขา

sc fligthing