เด็กไทยเก่งสร้างชื่อในเวทีเคมีโอลิมปิกที่รัสเซีย

เขียนโดย chemistry เมื่อ . หัวข้อ ข่าวประชาสัมพันธ์

20130724180443

ในการแข่งขันเคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศ ประจำปี 2556 วันที่ 15-24 กรกฎาคม 2556 ณ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย คณะผู้แทนประเทศไทยที่เดินทางไปแข่งขันเคมีโอลิมปิก ได้สร้างชื่อให้กับประเทศไทย โดยสามารถคว้า 1 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน เดินทางกลับถึงไทยแล้วพร้อมเหรียญรางวัลภายหลังจากเสร็จการแข่งขัน ณ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย

เหรียญทอง ได้แก่

world-icon นายจิรทีปต์ ปรัชญาธรรมกร โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ จังหวัดนครปฐม

เหรียญเงิน ได้แก่

world-icon  นายธรรศ อยู่สุนทร โรงเรียน สวนกุหลาบวิทยาลัย กรุงเทพฯ

world-icon นายวัชระ อวยสินประเสริฐ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพฯ

world-icon นายสิรจักร คงวิวัฒน์เสถียร โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ จังหวัดนครปฐม

คณะอาจารย์ผู้ควบคุมทีม ประกอบด้วย

world-icon ผศ.ดร.รัชฎา บุญเต็ม มหาวิทยาลัยศิลปากร หัวหน้าทีม

world-icon  ผศ.ดร.วรวรรณ พันธุมนาวิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รองหัวหน้าทีม

world-icon ดร.อมราวรรณ อินทศิริ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้ช่วยหัวหน้าทีม

world-icon  ดร.สนธิ พลชัยยา สสวท. ผู้จัดการทีม

[slideshow id=1]

[nggallery id=1]