• เคมีกับงานพิสูจน์หลักฐาน

หากกล่าวถึงนิติวิทยาศาสตร์ (forensic science) หลายท่านคงนึกถึงภาพของแพทย์หญิงคุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ อดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ หนึ่งในทีมนิติแพทย์และนักนิติวิทยาศาสตร์ที่มีส่วนช่วยให้การคลี่คลายคดีของตำรวจสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี แต่คงมีเพียงผู้อ่านเพียงไม่กี่คนที่ทราบถึงรายละเอียดเชิงลึกของการทำงานทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งการทำงานทางนิติวิทยาศาสตร์นั้นมีขอบเขตกว้างกว่าแค่การชันสูตรศพ หากยังรวมไปถึงการทำงานในขอบเขตทั่วไป เช่น การตรวจสถานที่เกิดเหตุ การตรวจลายนิ้วมือ การตรวจทางเอกสาร Read More.

รายวิชาเพิ่มเติม เคมี เล่ม 4

เขียนโดย chemistry เมื่อ . หัวข้อ นักเรียน, มัธยมศึกษาปีที่ 4 - 6, หนังสือ, หนังสือเรียน, เคมี

book2551_student1

โดยสามารถดาวน์โหลดบทความได้โดยคลิกปุ่มดาวน์โหลด Download (ดาวน์โหลด 3,286 ครั้ง)