• ปริศนาทาร์เซีย : Tarsia Puzzle

ปัจจุบันสื่อการสอนที่ครูส่วนใหญ่ใช้เพื่อเพิ่มความรู้และความเข้าใจในบทเรียน คงหนีไม่พ้นการให้ นักเรียนทำแบบฝึกหัด ซึ่งข้อดีของการทำแบบฝึกหัดคือ นักเรียนได้มีโอกาสทบทวนเนื้อหา แบบฝึกหัดส่วนใหญ่จะปรากฏที่ท้ายหัวข้อหรือท้ายบทของหนังสือเรียน นักเรียนมีหน้าที่นำความรู้มาใช้แก้ปัญหา และเขียนคำตอบลงบนกระดาษ แล้วนำส่งครู ในบางครั้งการทำแบบฝึกหัดอาจเป็นกิจกรรมที่ไม่น่าสนใจ ดังนั้น จะดีกว่าหรือไม่ถ้าครูมีกิจกรรมที่ผสมผสานการต่อจิ๊กซอว์หรือโดมิโน ให้นักเรียนได้ทบทวนความรู้อย่างสนุกสนาน ได้ทำกิจกรรมร่วมกันกับเพื่อน และที่สำคัญคือครูสามารถสร้างสื่อการสอนนี้ได้ด้วยตนเอง Read More.

เด็กไทยอัจฉริยะ คว้า2ทอง2เงิน แข่งเคมีโอลิมปิก

เขียนโดย chemistry เมื่อ . หัวข้อ ข่าวประชาสัมพันธ์

เด็กไทยเก่ง พิชิตชัยอีก 2 ทอง 2 เงิน เคมีโอลิมปิกที่ตุรกี สสวท.เผยเป็นคนเก่งจากมหิดลวิทยานุสรณ์ และสวนกุหลาบวิทยาลัย เจ้าตัวระบุความสำเร็จในวันนี้มาจากครอบครัว และสถานบันการศึกษา ผลักดันและให้โอกาสเรียนรู้อย่างไร้ขีดจำกัด

Tags: