• เคมีกับงานพิสูจน์หลักฐาน

หากกล่าวถึงนิติวิทยาศาสตร์ (forensic science) หลายท่านคงนึกถึงภาพของแพทย์หญิงคุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ อดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ หนึ่งในทีมนิติแพทย์และนักนิติวิทยาศาสตร์ที่มีส่วนช่วยให้การคลี่คลายคดีของตำรวจสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี แต่คงมีเพียงผู้อ่านเพียงไม่กี่คนที่ทราบถึงรายละเอียดเชิงลึกของการทำงานทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งการทำงานทางนิติวิทยาศาสตร์นั้นมีขอบเขตกว้างกว่าแค่การชันสูตรศพ หากยังรวมไปถึงการทำงานในขอบเขตทั่วไป เช่น การตรวจสถานที่เกิดเหตุ การตรวจลายนิ้วมือ การตรวจทางเอกสาร Read More.

การแข่งขันเคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศ ครั้งที่ 40 ประจำปี พ.ศ. 2551

เขียนโดย chemistry เมื่อ . หัวข้อ ทำเนียบผู้แทนเคมีโอลิมปิก

สถานที่จัดการแข่งขัน : บูดาเปสต์ ประเทศฮังการี
รายชื่อคณาจารย์
ผศ.ดร.ยงศักดิ์  ศรีธนาอนันต์ หัวหน้าทีม

ดร.อมราวรรณ  อินทศิริ รองหัวหน้าทีม

ผศ.ดร.เอกสิทธิ์  สมสุข ที่ปรึกษาวิชาการ

รศ.ดร.วุฒิชัย พาราสุข ที่ปรึกษาวิชาการ

นายณรงค์ศิลป์ ธูปพนม ผู้จัดการทีม

ผู้แทนประเทศไทย
นายภาคภูมิ  อังพานิชเจริญ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เหรียญทอง
นายเฉลิมชัย โกเมนธรรมโสภณ โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ เหรียญเงิน
นายธนธรณ์  ขอทวีวัฒนา โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ เหรียญเงิน
นายเตชินท์ จุลเทศ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา เหรียญเงิน